คริสตัลคลินิก มหาสารคาม ศูนย์เลเซอร์รักษาโรคผิวหนังและผิวพรรณความงาม (Lasers)

คริสตัลคลินิก มหาสารคาม ศูนย์เลเซอร์ผิวพรรณความงาม บริการรักษาด้วยเลเซอร์ปรับสภาพผิวโดยการใช้พลังงานจากแสงที่มีความยาวคลื่นเฉพาะ นวัตกรรมเทคโนโลยี เลเซอร์รักษาโรคผิวหนัง ผิวพรรณความงามที่ทันสมัยมาตรฐานสากล 


เลเซอร์ (Laser) คือพลังงานพิเศษชนิดหนึ่งซึ่งอยู่ในรูปของคลื่นแสง เลเซอร์ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับพลังงานจากคลื่นวิทยุ คลื่นไมโครเวฟ คลื่น x-ray ซึ่งจะมีจุดกำเนิดมาจากสนามแม่เหล็กไฟฟ้า (Electromagnetic Spectrum) เหมือนกัน เครื่องเลเซอร์ คือเครื่องมือที่จะสร้างคลื่นพลังงานออกมาเป็นช่วงคลื่นแสงคลื่นใดคลื่นหนึ่งเท่านั้น เช่น แสงเลเซอร์เพาซ์ดายด์ (Pulse-Dye Laser) จะเป็นแสงสีเหลืองมีความยาวช่วงคลื่น 595 นาโนเมตร แสงเลเซอร์เอ็นดีแยค (Nd : YAG Laser) จะมีความยาวช่วงคลื่นที่ยาว 532 และ 1064 นาโนเมตร ซึ่งพลังงานแสงเหล่านี้จะถูกนำมาใช้ในการรักษาที่เฉพาะเจาะจง

Dicovery Pico Laser คริสตัลคลินิก มหาสารคาม

สรุปง่าย ๆ คือเลเซอร์คือคลื่นแสงที่มีพลังงานออกมาเป็นจุดช่วงคลื่นที่จุดใดจุดหนึ่ง การรักษาด้วยเลเซอร์แทบจะไม่มีความเจ็บปวดเลย สามารถทำได้บริเวณใบหน้า รอบดวงตา ปาก แก้ม สามารถทายาชาได้เฉพาะที่ แต่ไม่ต้องใช้การฉีดยาชาเลย

เมื่อเรารู้ว่าจุดคลื่นของแสงเลเซอร์แต่ละจุดคลื่น มีความเฉพาะเจาะจงกับเซลล์ผิวหนังแต่ละเซลล์แตกต่างกันจึงมีการนำเลเซอร์ชนิดต่าง ๆ มาใช้ในการรักษาโรคผิวหนังมากมาย เช่น

  • บริการกำจัดเม็ดสีผิดปกติ ฝ้า กระ
  • บริการลบรอยสัก 
  • บริการตกแต่งแผลเป็น 
  • บริการปรับแต่งสภาพผิวหนังใหม่ ลบเลือนริ้วรอยแก่ก่อนวัย
  • บริการ IPL หน้าขาวใส

คริสตัลคลินิก มหาสารคาม

ผิวหน้าอ่อนเยาว์ (skin rejuvenation) โดยใช้แสงที่มีความเข้มข้นสูง (intense pulse light) และแสงเลเซอร์ซึ่งเป็นชนิดที่สามารถทะลุได้ถึงผิวหนังชั้นหนังแท้ เพื่อใช้กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ โดยไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนังชั้นบน ช่วยรักษาริ้วรอย หลุมสิว รอยเส้นเลือด และกำจัดขนถาวรได้อย่างมีประสิทธิภาพดีกับทุกสีผิว ใช้เวลาการรักษาสั้น ไม่รู้สึกเจ็บขณะรับการรักษาและเห็นผลการรักษาเร็ว


บริการเลเซอร์รักษาต่าง ๆ