รักษาหลุมสิวที่ไหนดี รักษาหลุมสิวด้วยวิธีไหนดีที่สุด ราคาเท่าไหร่ หลุมสิวมีกี่ประเภท (Atrophic Scars) ทำไมต้องที่คริสตัลคลินิก มหาสารคาม

เลเซอร์รักษาหลุมสิว กระชับรูขุมขน ึคริสตัลคลินิก มหาสารคาม

รักษาหลุมสิวที่ไหนดี ด้วยวิธีไหนดีที่สุด ราคาเท่าไหร่ หลุมสิวมีกี่ประเภท (Atrophic Scars) ทำไมต้องที่คริสตัลคลินิก มหาสารคาม


หลุมสิวมีกี่ชนิด

  1. หลุมสิวชนิดรุนแรง (Ice pick scar) มีลักษณะแคบ หลุมลึกลงไปถึงชั้นหนังแท้ เกิดจากการกดสิวอุดตันหรือบีบสิที่อุดตัน
  2. หลุมสิวชนิดปานกลาง (Boxcar scar) มีลักษณะสี่เหลี่ยม คล้ายหลุมกล่อง มีขอบบ่อ แข็งตึง เป็นหลุมสิวชนิดรุนแรงปานกลาง เกิดจากการที่สิวอักเสบ หรือเกิดจากการเป็นอีสุกอีใส
  3. หลุมสิวชนิดทั่วไป (Rolling scar) มีลักษณะกว้าง คล้ายแอ่งกระทะ ไม่ลึก เป็นหลุมสิวชนิดรุนแรงน้อยที่สุด เกิดจากการแกะหรือเกาสิว
ประเภทของหลุมสิว หลุมสิวมีกี่ประเภท

วิธีรักษาหลุมสิว

1. รักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์ (Discovery Pico Derm Laser)

Discovery Pico Derm Laser นวัตกรรมเลเซอร์ที่ล้ำสมัยที่สุด เทคโนโลยีขั้นสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา ด้วยโหมด Pico Deep ที่จะช่วยรักษาหลุมสิว กระชับรูขุมขน ปรับผิวให้เรียบเนียน ไม่ทำลายผิวข้างเคียง

โดยตัวเครื่องมีเลนส์พิเศษที่เรียกว่า Microlens array บีบพลังงานให้เป็นลำแสงขนาดเล็กให้พลังงานสูงลงไปบนผิว ที่เมื่อยิงไปที่ผิวแล้วจะทำให้เกิด Laser induced optical breakdown (LIOB) โพรงช่องว่างใต้ผิว ที่จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ผิวหนังได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้เกิดจุดเลือดออกจำนวนมากใต้ผิวหลังทำเลเซอร์ และจะตกสะเก็ดและหลุดหายไป ภายใน 5-7 วัน

ตารางราคา Discovery Pico Derm Laser คริสตัลคลินิก มหาสารคาม

2. รักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์ (Erbium YAG Laser)

รักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์ชนิด Erbium YAG Laser เหมาะกับหลุมสิวขอบชัดเจน ไม่ลึกมาก เช่น หลุมสิวทั่วไป (Rolling scar) แผลเป็นนูน บุ๋ม ที่ต้องการทำให้เรียบเนียน คีลอยด์จากการตัดปีกจมูก เลเซอร์ชนิดนี้ไม่ต้องแปะยาชา ใช้หลักการเป่าลมเย็นเพื่อทำให้ชาแทนการแปะยาชา

Erbium YAG Laser | เลเซอร์รักษาหลุมสิว ผิวไม่เรียบเนียน | โดย คริสตัลคลินิก มหาสารคาม
ค่าบริการเลเซอร์รักษาหลุมสิว คริสตัลคลินิก มหาสารคาม

3. รักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์ (Fractional CO2 Laser)

รักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์ชนิด Fractional CO2 Laser เหมาะกับหลุมสิวทุกชนิด ส่วนใหญ่แพทย์จะใช้เลเซอร์ชนิดนี้ทำการรักษาหลุมสิวชนิดที่รุนแรง เช่น หลุมสิวชนิดรุนแรง (Ice pick scar) หลุมสิวลึก ๆ ตะปุ่มตะป่ำ เลเซอร์ชนิดนี้ต้องทำการแปะยาชาก่อนการรักษา ประมาณ 45 นาที

Fractional CO2 Laser | รักษาหลุมสิว | โดย คริสตัลคลินิก มหาสารคาม

การดูแลตัวเองหลังจากที่ทำเลเซอร์ไปแล้ว

ห้ามให้แผลโดนน้ำใน 24 ชั่วโมงแรกหลังจากทำไปแล้ว หลังจากครบ 24 ชั่วโมงสามารถล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าหรือน้ำสะอาดเท่านั้น ภายใน 5-7 วัน ผิวที่เกิดแผลจะเริ่มตกสะเก็ดหลุดออก งดใช้ครีมและเครื่องสำอาง ในระหว่าง 5-7 วัน หรือจนกว่าจะสะเก็ดจะหลุดหมด ควรใช้ยาทาที่แพทย์จ่ายให้เท่านั้น!!

ข้อควรระวัง : หลีกเลี่ยงการเจอแสงแดด และทาครีมกันแดดที่มี PA+++ และมีค่า SPF 30 ขึ้นไป คลิกดู!! ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับครีมกันแดด

ค่าบริการเลเซอร์รักษาหลุมสิว คริสตัลคลินิก มหาสารคาม

4. รักษาหลุมสิวด้วยวิธีการแต้มกรด TCA

การรักษาหลุมสิวด้วยวิธีนี้ เป็นการใช้กรด Trichloro-acetic acid (TCA) ความเข้มข้นสูง 50-100% ลงไปยังบริเวณหลุมสิวที่ต้องการรักษา เพื่อให้ผิวเกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ หลุมสิวก็จะแคบลงและตื้นขึ้น เหมาะกับหลุมสิวชนิดรุนแรง (Ice pick scar)

รักษาหลุมสิวด้วยวิธีการแต้มกรด TCA
ตารางราคาค่าบริการรักษาหลุมสิวด้วยการแต้มกรด TCA คริสตัลคลินิก มหาสารคาม

5. รักษาหลุมสิวด้วยวิธี Subcision

การรักษาหลุมสิวด้วยวิธีนี้ เป็นการใช้เข็มขนาดเล็กและมีคุณสมบัติพิเศษ เรียกว่า Nokor Needle ตรงปลายของเข็มจะมีมีดขนาดเล็กไว้ใช้สำหรับช่วยตัด เซาะ พังผืดใต้ชั้นผิวที่ดึงหลุมสิวเอาไว้หลุดออกไป หลุมสิวที่เคยยุบตัวลงจะลอยขึ้น และตื่นขึ้น เพราะผิวจะสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินมาเติมเต็มบริเวณนั้น เห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ภายใน 4 สัปดาห์

ขั้นตอนการรักษาหลุมสิวด้วยวิธี Subcision
ตารางราคาค่าบริการรักษาหลุมสิวด้วยวิธี Subcision คริสตัลคลินิก มหาสารคาม

6. รักษาหลุมสิวด้วยการเติมเต็มหลุมสิวด้วยฟิลเลอร์ (Filler)

เป็นการรักษาหลุมสิวที่ต้องการความรวดเร็ว เห็นผลทันทีหลังทำ ด้วยการฉีดสารจำพวกไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือฟิลเลอร์ (Filler) เข้าไปเติมเต็มบริเวณหลุมสิว ให้ผิวเต็ม ตื้นขึ้น มีระยะเวลาอยู่ได้ประมาณ 1 ปี ไม่ได้หายถาวรเหมือนวิธีอื่น ๆ เหมาะกับหลุมสิวชนิดปานกลาง (Boxcar scar) และหลุมสิวชนิดทั่วไป (Rolling scar)

เติมเต็มหลุมสิวด้วยฟิลเลอร์ (Skin Booster)
ตารางราคา เติมเต็มหลุมสิวด้วยฟิลเลอร์ คริสตัลคลินิก มหาสารคาม
รีวิว เติมเต็มหลุมสิวด้วยฟิลเลอร์ (Skin Booster) คริสตัลคลินิก มหาสารคาม

คลิปการรักษาหลุมสิว

Fractional CO2 Laser | รักษาหลุมสิว | โดย คริสตัลคลินิก มหาสารคาม
Fractional CO2 Laser | เลเซอร์หลุมสิว | โดย คริสตัลคลินิก มหาสารคาม
Fractional CO2 Laser | รักษาแผลเป็น แผลเป็นบุ๋ม | โดย คริสตัลคลินิก มหาสารคาม