โรคด่างขาว (Vitiligo) คริสตัลคลินิก มหาสารคาม

โรคด่าวขาว Vitiligo คริสตัลคลินิก มหาสารคาม

คริสตัลคลินิก มหาสารคาม ให้บริการตรวจรักษาโรคด่างขาว (Vitiligo) ด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านโรคผิวหนังโดยตรง ใช้เทคนิคการรักษาใหม่ผสมผสานกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยมีมาตรฐานสากลโรคด่างขาว (Vitiligo)

เป็นภาวะหนึ่งที่พบเห็นในผิวหนังชั้นนอก เกิดจากการทำลายเซลล์สร้างเม็ดสีในผิวทำให้ไม่สามารถสร้างเม็ดสีในชั้นผิวให้เป็นปกติได้ โดยสาเหตุเกิดจากปฎิกิริยาของภูมิคุ้มกันร่างกายที่ต่อต้านตัวเอง อาจเป็นผลจากโรคเบาหวาน โรคเลือดบางชนิด หรือเป็นโรคของต่อมไทรอยด์ก็ได้ โรคนี้สามารถพบร่วมในคนที่เป็นโรคผมร่วงเป็นหย่อมได้ด้วย

วีธีรักษาโรคด่างขาว

  • การทายา โดยใช้ยาทาสเตียรอยด์ เพื่อต้านการอักเสบ มีผลทำให้เม็ดเลือดขาวหยุดความไวในการทำลายเม็ดสี ซึ่งเป็นวิธีสะดวกง่ายและสามารถรักษากันได้ทั่วไป
  • การฉายแสงอาทิตย์เทียม การใช้รังสีอัลตร้าไวโอเลตชนิด B หรือ UVB เหมาะสำหรับการรักษาโรคด่างขาวในบริเวณกว้าง คริสตัลคลินิก มหาสารคาม มีเครื่องมือที่ใช้ในการรักษาโรคด่างขาวโดยเฉพาะ โดยเราจะเรียกเครื่องมือนี้ว่า เครื่องฉายแสงอาทิตย์เทียม (UVB) เป็นการส่องไฟ UVB เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายสำหรับการรักษาโรคด่างขาวและกลายเป็นมาตรฐานของการรักษาในหลาย ๆ พื้นที่ การรักษาประเภทนี้ใช้ความยาวคลื่น 311 นาโนเมตร (nm) ถ้าเทียบกับการรักษา UVA แบบเก่า การรักษาชนิดนี้ใช้ขนาดรังสีอัลตร้าไวโอเล็ตที่น้อยกว่าซึ่งให้รอยแดงและรอยไหม้ที่น้อยกว่า รวมถึงยังมีประสิทธิภาพสูงกว่าอีกด้วย ผู้ป่วยสามารถรับการรักษาได้สัปดาห์ละ 2 ครั้งเป็นเวลา 1-2 ปี หรือตามแพทย์สั่ง
ตารางราคาค่าบริการรักษาโรคด่างขาว คริสตัลคลินิกมหาสารคาม ทายา เริ่มต้นที่ 100 บาท ฉานแสงอาทิตย์เทียม ราคาเริ่มต้นที่ 200 บาท /ครั้ง

รีวิว เคสรักษาโรคด่างขาว

เคสรีวิวรักษาโรคด่าวขาวที่จมูก คริสตัลคลินิก มหาสารคาม
เคสรีวิวรักษาโรคด่างขาวที่แก้มด้านซ้าย คริสตัลคลินิก มหาสารคาม
เคสรีวิวรักษาโรคด่าวขาวที่ตัว คริสตัลคลินิก มหาสารคาม