คริสตัลคลินิกเฉพาะทางด้านเวชกรรมตจวิทยา (ผิวหนัง)

รักษาโรคสะเก็ดเงิน โรคเกล็ดเงิน (Psoriasis)

โรคสะเก็ดเงิน รักษาได้ สามารถเข้ามาปรึกษาเราได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย โดยแพทย์เฉพาะทางตจวิทยา (ผิวหนัง) ต้องที่คริสตัลคลินิก มหาสารคาม คลินิกเวชกรรมเฉพาะทางผิวหนังและเส้นผม


โรคสะเก็ดเงิน เป็นโรคที่มีการอักเสบของผิวหนัง โดยมีการแบ่งตัวของผิวหนังเร็วกว่าปกติโรคนี้ไม่ใช่โรคติดต่อ สาเหตุเกิดจากหลายปัจจัย โดยมีปัจจัยทางพันธุกรรมมาเกี่ยวข้อง สร้างปัญหาและอุปสรรคต่อการใช้ชีวิตมากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว การรับมือกับอาการที่เกิดขึ้น มักจะทำให้ผู้ป่วยเกิดความรู้สึกยุ่งยาก กังวลใจและเกิดความไม่มั่นใจในการพบปะผู้คน

อาการที่แสดง จะพบเป็นลักษณะผื่นแดง ขอบเขตชัดเจน มีสะเก็ดหนา สีขาวๆ มักเกิดที่บริเวณ ข้อศอก ข้อเข่า ศีรษะ อาจพบร่วมกับความผิดปกติของเล็บร่วมด้วยได้

ในปัจจุบันมีการรักษานี้แบ่งตามระดับความรุนแรงของโรค หากมีความรุนแรงน้อยสามารถเริ่มการรักษาด้วยการทายา หากมีผื่นกระจายเป็นบริเวณกว้างก็สามารถรักษาโดยการรับประทานยา และอาจร่วมกับการฉายแสงอาทิตย์เทียม อาการของโรคสามารถมีช่วงที่สงบ และอาจกำเริบได้จากหลายปัจจัย เช่น ภาวะเครียด อดนอน พักผ่อนน้อย ดื่มสุรา

สาเหตุ อาการ และวิธีรักษาป้องกัน ตลอดจนการดูแลตนเองเมื่อป่วยเป็นโรคนี้จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนควรใส่ใจ แม้จะมั่นใจว่า ตนเองไม่มีทางเป็นโรคนี้เลยก็ตาม แต่ก็ไม่แน่ว่า วันหนึ่งคนใกล้ตัวของคุณอาจป่วยเป็นโรคนี้ก็ได้


รีวิวเคสรักษา

อุทาหรณ์การทำเล็บเจลที่ร้านเสริมสวย

เดิมทีคุณลูกค้าเป็นคนชอบทำเล็บ ทำมาหลายปีไม่มีปัญหาอะไร บังเอิญลองเปลี่ยนร้านหลังทำเล็บเจล ได้ 1 วัน เกิดน้ำเหลืองไหลซึมใต้เล็บ เล็บร่อน เล็บแยก ปวดแสบปวดร้อน คันมาก ทั้งเล็บมือและเล็บเท้า จึงมาปรึกษาคริสตัลคลินิก แพทย์เฉพาะทางผิวหนังผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง คุณหมอตรวจและวินิจฉัย สันนิษฐานแยกโรค ‘เล็บสะเก็ดเงิน’ และ ‘ผื่นแพ้สัมผัสจากการทำเล็บ’

หลังจากได้ทำการตัดชิ้นเนื้อบริเวณเล็บส่งตรวจทางพยาธิวิทยาที่กรุงเทพฯ ผลยืนยันออกมาเป็น ‘โรคผื่นแพ้สัมผัสจากการทำเล็บ’ จริง ๆ คุณหมอจึงได้ทำการรักษาโดยให้ยาแก้อักเสบทั้งกินทั้งฉีด และทา 3 เดือนถัดมาจึงได้เล็บเดิมกลับคืนมา


หากคุณลูกค้ามีปัญหาเล็บร่อน เล็บแยก อย่ามัวแต่กลุ้มใจ เชิญรับคำปรึกษาและวินิจฉัยกับแพทย์เฉพาะทางได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย