คริสตัลคลินิกเฉพาะทางด้านเวชกรรมตจวิทยา (ผิวหนัง)

HIFU (ไฮฟู่) ดึงหน้า กระชับใบหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัด

เทคโนโลยีใหม่ดึงหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัด ด้วยคลื่น Ultrasound 


HIFU (High Intense Focus Ultrasound) คือ เทคโนโลยีใหม่เป็นการดึงหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด ด้วยการนำคลื่น Ultrasound ซึ่งมีความปลอดภัย ส่งพลังงานไปยกกระชับถึงชั้นเนื้อเยื่อระดับลึกสุดหรือชั้น SMAS (Superficial Musculo Aponeurotic System) ซึ่งเป็นแผ่นเนื้อเยื่อพังผืดที่อยู่บริเวณใต้ชั้นไขมันผิวหนังโดยมีความสำคัญในการยึดผิวหนังไว้กับกระดูก และชั้น SMAS นี่เอง มีความสำคัญอย่างมากต่อการผ่าตัดศัลยกรรมเพื่อดึงใบหน้า

ซึ่งการทำ HIFU นั้นเป็นการดึงหน้า (Face Lift) โดยไม่ต้องผ่าตัดนั่นเอง ผลลัพธ์ที่ได้จะได้ใบหน้าที่ดูกระชับ เหนียงที่ตรงเป๊ะ กรอบหน้าที่ชัดเจน ร่องมุมปากที่ดีขึ้น ตาที่ตกก็ถูกยกขึ้นไป หน้าดูเต่งตึงขึ้น ร่องแก้มลดลง ริ้วรอยจางลง หน้าเรียว v-shape มากขึ้น

ใครเหมาะที่จะทำ HIFU บ้าง

  • คนที่มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย มีร่องแก้ม ร่องมุมปาก ร่องน้ำตา
  • ผู้ที่มีเหนียงและคาง 2 ชั้น กรอบหน้าไม่ชัดเจน
  • ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้ v-shape ดูทันสมัย
  • อายุ 25 ปี ขึ้นไป

สามารถเห็นผลลัพธ์ที่มองเห็นได้ด้วยตาเปล่าหลังการรักษาเพียง 60 นาที เมื่อทำเสร็จแล้วสามารถทำงานหรือกิจกรรมอย่างอื่นได้ทันที ไม่ต้องพักหน้า

หัวแรก : จะเป็นหัว 4.5 มิลลิเมตร โดยจะลงลึกไปถึงชั้นกล้ามเนื้อ ความรู้สึกเมื่อถูกยิงด้วยหัวแรกจะมีความรู้สึกลงลึกและเหมือนกับถูกเย็บหน้าเอาไว้ แต่ไม่รู้สึกเจ็บ จะเป็นความรู้สึกตึง ๆ สำหรับหัวแรกนี้จะช่วยทำการยกกระชับกรอบหน้า ดึงหน้าให้ตึง

หัวกลางจะลงลึก 3 มิลลิเมตร เพื่อที่จะลงไปที่ชั้นหนังแท้ ซึ่งกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน (Collagen) และอิลาสติน (Elastin) ผลที่ได้จะทำให้หน้าเด็ก หน้าเด้ง เรียว กระชับขึ้น

หัวสุดท้ายนั่นคือหัว S หรือหัว Superficial หรือหัวชั้นตื่น จะลงแค่ 1.5 มิลลิเมตร จะทำในบริเวณที่ผิวหนังบางกว่าบริเวณอื่นเช่น ที่หน้าผาก

   

วีดีโอเพิ่มเติม